Khuôn bánh trung thu lò xo hình vuông loại 6 mặt
Bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon , đẹp mắt cho cả gia đình nhưng lại không khéo tay cho lắm .Đừng lo ! Khuôn lò xo làm bánh trung thu hình vuông sẽ giúp bạn dễ dàng tạo hình cho chiếc bánh trung thu đẹp mắt.
Đặc điểm của khuôn bánh trung thu lò xo hình vuông :
– Cách làm đơn giản và tiện lợi.
– Xuất xứ: Trung Quốc.
– Chất liệu nhựa tốt an toàn với sức khỏe.
– Mỗi bộ gồm: 1 khuôn lò xo + 6 mặt với các hình hoa truyền thống.
– Khuôn dập hình vuông chiều dài 6cm x rộng 6cm. Đối với sử dụng làm bánh trung thu sẽ có trọng lượng 100-120g/1 bánh
Hướng dẫn cách sử dụng khuôn trung thu lò xo:
Chuẩn bị:
– Dầu ăn để chống dính khuôn
– Chối quét dầu ăn silicon
– Khuôn trung thu lò xo 100gr 6 mặt vuông
Thực hiện:
– Nhúng đầu chổi vào dầu ăn nhưng lưu ý là nhúng rất ít.
– Quét một lớp mỏng đều bên trong thành khuôn để chống dính (chỉ quét vừa đủ dầu ăn, lưu ý là quá nhiều dầu sẽ làm mặt bánh khó chín).
– Nắn viên bột thành hình thuôn dài để dễ ấn vào khuôn.
– Nhẹ nhàng ấn bột vào khuôn.
– Xoa một lớp mỏng bột áo ở đế bánh để bánh không bị dính vào mặt bàn.
– Đặt khuôn xuống bàn, tay trái giữ chặt khuôn (giữ khuôn bằng tay trái để tránh cho khuôn xô lệch khi ép bánh).
* Lần 1: Dùng tay phải ép nhẹ khuôn xuống 1/2 (cách này giúp bột tràn đều ra 4 góc).
* Lần 2: Ép mạnh khuôn, lực ép thẳng & vuông góc với mặt bàn (để tạo hình cho bánh).
– Nhẹ nhành nhấc khuôn lên.
– Chuyển bánh nhẹ nhàng lên khay nướng (nhẹ tay chuyển bánh, tránh để thành bánh bị méo).
– Bánh đóng đạt có hoa văn sắc nét, thành bánh thẳng, vuông vắn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.